Đường dẫn truy cập

Blogger Nam Triều Tiên được trắng án


Ngày hôm nay, một tòa án Nam Triều Tiên đã tuyên trắng án cho một blogger, người đã bị truy tố về tội gây thiệt hại tài chính khi truyền bá những thông tin gây hiểu nhầm đối với nền kinh tế của Nam Triều Tiên.

Các công tố viên đã đề nghị án tù 18 tháng cho ông Park Dae-sung, 30 tuổi, còn được biết đến nhiều hơn với bí danh trên mạng Internet là 'Minerva', vì bị cáo buộc vi phạm luật truyền thông Nam Triều Tiên.

Các bài viết trên mạng Internet của anh đã thu hút rất nhiều sự chú ý hồi năm ngoái sau khi anh đã dự báo chính xác về sự phá sản của ngân hàng đầu tư Lehman Brothers của Hoa Kỳ và sự mất giá mạnh của đồng won của Nam Triều Tiên.

Tuy nhiên, anh đã làm giới hữu trách tức giận khi đăng một bài viết vào ngày 29 tháng 12 nói rằng chính phủ Nam Triều Tiên đã gây áp lực lên các định chế tài chính nhằm ngăn họ mua đồng đô la Mỹ trong một nỗ lực nhằm bình ổn đồng won.

Chính phủ đã bác bỏ thông tin này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG