Đường dẫn truy cập

'Áo đỏ' thề quyết tiếp tục biểu tình


Một nhà lãnh đạo các cuộc biểu tình chống chính phủ Thái Lan cho hay các phần tử tranh đấu sẽ tiếp tục phong trào phản đối Thủ tướng Abhisit Vejjajiva.

Ông Jakropob Penkair là một trong số nhiều nhà lãnh đạo của phong trào biểu tình mang tên 'Áo đỏ' đã bỏ trốn để khỏi bị bắt giữ.

Phát biểu với các phóng viên tại một địa điểm bí mật hôm nay, ông Jakropob nói rằng tổ chức của ông đang lập kế hoạch tiến hành những cuộc biểu tình mới.

Những cuộc biểu tình hồi đầu tháng này đã buộc Thái Lan phải hủy bỏ một cuộc hội nghị thượng đỉnh khu vực, và biến Bangkok trở thành một khu vực chiến tranh.

Những người biểu tình trung thành với cựu thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra, và muốn nhà lãnh đạo hiện thời phải từ chức.

Họ nói rằng việc ông Abhisit nắm chính quyền là bất hợp pháp bởi ông đã lên nhậm chức sau khi một toà án buộc các đồng minh của ông Thaksin phải rời khỏi chính phủ.

Trong một nỗ lực nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng, Thủ tướng Abhisit đã cho phép các đảng chính trị 2 tuần để đưa ra đề xuất thay đổi hiến pháp, đây là một yêu sách chính của những người ủng hộ ông Thaksin.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG