Đường dẫn truy cập

Iran ra lệnh cho ký giả Saberi được kháng án 'nhanh, công bằng'


Người đứng đầu bộ máy tư pháp Iran đã ra lệnh cho phép ký giả người Mỹ gốc Iran bị cầm tù, bà Roxana Saberi được kháng án một cách 'mau lẹ' và 'công bằng'.

Một tuyên bố của tòa án ngày hôm nay nói rằng: ông Ayatollah Mahmoud Hashemi Shahrudi đã ban hành một nghị định cho hệ thống tòa án Tehran hai ngày sau khi bà Saberi bị kết án 8 năm tù giam sau khi bà bị buộc tội làm gián điệp.

Hãng thông tấn Associated Press nói rằng cha mẹ bà Saberi đã tới thăm bà ngày hôm nay, và cho biết bà Saberi có vẻ khỏe mạnh.

Hôm chủ nhật, Tổng thống Iran đã kêu gọi tòa án đảm bảo rằng ký giả này sẽ được bào chữa đầy đủ trong quá trình kháng án.

Ông Ahmadinejad đã đưa ra yêu cầu này trước sự chỉ trích ngày càng gia tăng của quốc tế về phiên xử kéo dài một ngày đối với bà Saberi về các cáo trạng liên quan đến tội làm gián điệp.

Vụ xử kín đã được tiến hành hôm chủ nhật.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về sự an toàn và sức khỏe của bà Saberi.

Hôm chủ nhật, ông nói rằng Washington đang nỗ lực để bảo đảm rằng cô được đối xử đúng mực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG