Đường dẫn truy cập

Tổng bí thư đảng Cộng sản VN thăm Nhật Bản


Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam Nông Đức Mạnh đã tới Nhật Bản hôm chủ nhật để thăm chính thức quốc gia viện trợ nhiều nhất cho Việt Nam.

Hãn tin AFP trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng đây là lần thứ nhì ông Mạnh đến thăm Nhật Bản sau chuyến đi đầu tiên năm 2002.

Trong chuyến viếng thăm 4 ngày này, người đứng đầu Đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ hội kiến Thủ tướng Taro Aso và Giám đốc Cơ quan Viện trợ Quốc tế Sadako Ogata của Nhật Bản. Ông cũng sẽ đến thành phố Fukuoka ở miền tây nam để dự lễ khánh thánh tòa tổng lãnh sự.

Thông cáo trên website của chính phủ Việt Nam cho hay: chuyến đi này của ông Nông Đức Mạnh sẽ tăng cường công cuộc hợp tác và trao đổi giữa Việt Nam và Nhật Bản trong mọi lãnh vực.

Chuyến đi này được thực hiện chưa đầy một tháng sau khi hai nước ký kết một công hàm để Nhật Bản cung cấp lại viện trợ phát triển chính thức ODA cho Việt Nam, vốn đã bị tạm ngưng hồi tháng 12 sau khi bùng ra vụ tai tiếng tham nhũng liên quan tới Dự án Xa lộ Đông-Tây ở Sài Gòn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG