Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Mỹ: Pakistan cần được trợ giúp nhiều hơn để ổn định


Một nhà ngoại giao cao cấp của Hoa Kỳ nói rằng các nhà lãnh đạo thế giới dự hội nghị quốc tế cấp viện ở Nhật Bản đã chứng tỏ sự quyết tâm của họ mang lại ổn định cho Pakistan, tuy nhiên các vấn đề khó khăn của quốc gia vẫn còn rất lớn.

Đặc sứ Hoa Kỳ về Afghanistan và Pakistan, ông Richard Holbrooke hoan nghênh các nước đã cam kết đóng góp 5 tỉ đôla tại hội nghị cấp viện ở Tokyo để giúp Pakistan phục hồi kinh tế, và đối phó với các nhóm tranh đấu bạo động.

Tuy nhiên Đặc sứ Holbrooke cũng nhấn mạnh đến các mối đe dọa do các nhóm cấu kết với tổ chức khủng bố al-Qaida và nhóm Taliban, có cứ địa ở miền tây Pakistan, đặt ra cho cộng đồng quốc tế và cho cuộc chiến ở Afghanistan, nước láng giềng của Pakistan.

Afghanistan dự định tổ chức cuộc bầu cử tổng thống lần thứ nhì kể từ khi nhóm Taliban bị lật đổ vào cuối năm 2001.

Đặc sứ Holbrood nói rằng Hoa Kỳ không có thích một ứng cử viên nào hơn trong cuộc bầu cử, và khẳng định rằng điều quan trọng là cuộc bầu cử phải công bằng và công khai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG