Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên đồng ý đàm phán về khu Kaesong với miền Bắc


Các giới chức Nam Triều Tiên cho hay: họ đã chấp thuận một đề nghị của Bắc Triêu Tiên mở các cuộc đàm phán về khu công nghiệp liên doanh, trong cuộc tiếp xúc chính thức đầu tiên của Bình Nhưỡng với Hán Thành kể từ hơn 1 năm nay.

Nữ phát ngôn viên của Bộ trưởng Bộ Thống nhất Nam Triều Tiên, bà Lee Jong-joo, nói với các phóng viên hôm nay rằng các giới chức của hai bên dự định sẽ gặp nhau tại thị trấn biên giới Kaesong vào ngày thứ ba tuần này để thảo luận về khu nhà máy.

Hôm qua, Bộ Thống nhất Nam Triều Tiên nói rằng Bắc Triều Tiên đã đề nghị mở cuộc họp bất ngờ này, nhưng không cho biết cụ thể nội dung cuộc đàm phán.

Các giới chức Nam Triêu Tiên đã nhiều lần đề nghị được tiếp xúc với một người Nam Triều Tiên đã bị bắt giữ tại khu này hồi tháng trước vì bị cáo buộc chỉ trích Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG