Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama lên đường tới Mexico


Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tới Mexico hôm nay để dự các cuộc hội đàm có nhiều khả năng sẽ bao trùm bởi vấn đề an ninh biên giới và cuộc chiến chống nạn buôn bán ma túy đang ngày càng gia tăng của Mexico.

Trong chuyến thăm ngắn ngủi tới Mexico, ông Obama sẽ gặp Tổng thống nước chủ nhà Felipe Calderon trước khi lên đường đi Trinidad và Tobago tham dự hội nghị thượng đỉnh các nước châu Mỹ.

Tòa Bạch Ốc cho hay ông Obama lo ngại về tình trạng bạo lực gia tăng ở Mexico, cũng như ảnh hưởng của vấn đề này đối với hai nước.

Hôm qua, Hoa Kỳ đã đưa ba tổ chức ma túy Mexico vào một danh sách các trùm nghi can ma túy quốc tế.

Ngoài vấn đề ma túy, Tổng thống Obama và Tổng thống Calderon dự kiến sẽ thảo luận các vấn đề nhập cư cũng như cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.

Ngày mai, ông Obama sẽ lên đường đi Trinidad và Tobago để tham dự Hội nghị thượng đỉnh các nước Châu Mỹ - nơi việc đối phó với cuộc suy thoái kinh tế dự kiến sẽ nằm cao trong nghị trình của các nhà lãnh đạo bán cầu này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG