Đường dẫn truy cập

Thủy thủ đoàn tàu Maersk Alabama trở về đoàn tụ với gia đình


Thủy thủ đoàn của tàu chở hàng Mỹ bị hải tặc Somalia bắt giữ tuần trước đã trở về nhà và có cuộc đoàn tụ hạnh phúc với gia đình.

Các thủy thủ đã đáp xuống Căn cứ Không quân Andrews ở ngoại ô Washington sáng sớm thứ Năm, sau một chuyến bay thuê trọn gói từ Mombasa, Kenya.

Những tên cướp biển đã giữ tàu chở container nặng 17 nghìn tấn có tên ‘Maersk Alabama’ hôm 8/4 khi con tàu đang trong hành trình cách bờ biển vùng bắc Puntland của Somalia vài trăm kilometre.

Thủy thủ đoàn 19 người đã chiếm lại con tàu vài giờ sau đó, nhưng các tên hải tặc đã bắt và giữ Thuyền trưởng Richard Phillips trên một xuồng cứu hộ trong vài ngày.

Ông Philips đã được giải cứu hôm Chủ nhật vừa qua, khi các tay súng bắn tỉa của Hải quân Mỹ trên tàu USS Bainbridge đã bắn chết 3 kẻ bắt giữ ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG