Đường dẫn truy cập

Kinh tế VN có thể tăng trưởng 5.5% trong 2009


Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng trở lại và có thể đạt mức 5.5% trong năm nay.

Bản tin của Hãng thông tấn Pháp cho hay ông Dũng đã nhận định như vậy trong cuộc gặp với Bộ trưởng Cố vấn của Singapore, ông Lý Quang Diệu, người đang ở thăm Việt Nam.

Trong buổi tiếp ông Lý Quang Diệu, ông Dũng cho hay mức độ tăng trưởng dự kiến sẽ phục hồi sau khi chỉ tăng 3,1% trong quí đầu, đây là mức độ tăng trưởng thấp nhất của Việt Nam trong những năm qua.

Ông Dũng nói thêm rằng đến cuối năm, Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng giữa 5 và 5,5%.

Hồi tháng trước ông Dũng được trích lời nói rằng chính phủ có thể sẽ đề nghị Quốc Hội giảm mục tiêu tăng trưởng xuống thấp hơn so với mục tiêu hiện tại là 6,5% trong năm nay.

Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng 6,18% trong năm ngoái, và đây là mức thấp nhất trong gần một thập niên qua.

Ngân hàng Thế giới cũng đã dự báo mức độ tăng trưởng của Việt Nam trong năm nay là 5,5% trong khi Ngân hàng Phát triển Á Châu thì dự báo một mức tăng trưởng thấp hơn là 4,5% trong năm 2009.

Mặc dù vậy, nền kinh tế Việt Nam vẫn hoạt động tốt hơn hầu hết các nền kinh tế Châu Á khác bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG