Đường dẫn truy cập

Ông Bersin được bổ nhiệm vào chức 'vua biên giới'


Một cựu công tố viên liên bang Hoa Kỳ sẽ được chính phủ của Tổng Thống Barack Obama bổ nhiệm vào chức vụ giám sát những vấn đề liên quan tới biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico.

Tin tức báo chí cho hay, ông Alan Bersin sẽ được Bộ Trưởng An Ninh Quốc Nội Janet Napolitano, bổ nhiệm vào chức vụ được gọi là 'vua biên giới' vào ngày hôm nay tại thành phố El Paso của tiểu bang Texas.

Ông Bersin sẽ có nhiệm vụ thiết lập chính sách cho những vấn đề như di trú bất hợp pháp, và các cuộc giao tranh gây chết chóc giữa những băng đảng buôn lậu ma túy của Mexico, được hỗ trợ một phần bởi những vụ buôn lậu võ khí từ Hoa Kỳ.

Ông Bersin từng phục vụ trong chính phủ của Tổng Thống Clinton với chức vụ Giám đốc Tư Pháp thành phố San Diego, tiểu bang California, và giữ vai trò giám sát viên biên giới dưới thời Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ lúc đó là bà Jannet Reno.

Ông Bersin trông coi một chương trình có tên là 'Operation Gatekeeper' nhắm mục đích ngăn chặn di dân bất hợp pháp tìm cách băng qua biên giới gần thành phố San Diego.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG