Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ hoãn phiên xử tay súng vụ Mumbai


Một tòa án Ấn Độ đã hoãn phiên xử tay súng sống sót duy nhất trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Mumbai hồi năm ngoái sau khi không chấp nhận luật sư của bị cáo.

Thẩm phán Tahaliyani ra phán quyết hôm nay, cho rằng luật sư Anjali Waghmare không thể là người đại diện cho Mohammed Ajmal Kasab vì bà cũng đại diện cho một người bị thương trong vụ tấn công trong một phiên tòa khác.

Kasab, một công dân Pakistan, bị cáo buộc là một trong 10 tay súng tham gia vào các vụ tấn công các khách sạn sang trọng, một nhà ga và một trung tâm cộng đồng Do Thái khiến 170 người thiệt mạng.

Bị can Kasab, 21 tuổi, bị truy tố về nhiều tội danh trong đó có tội giết người và ‘gây chiến’ với Ấn Độ. Nếu bị kết án, Kabab có thể lãnh án tử hình.

Kasab lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng trong một phiên tòa ngắn ngủi hôm nay tại một phòng xử đặc biệt được trang bị chống bom thuộc nhà tù Arthur Road ở Mumbai.

Để tăng cường an ninh, cảnh sát đã dựng hàng rào chắn khu vực xung quanh đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG