Đường dẫn truy cập

Iran chuẩn bị các đề nghị mới cho vụ tranh chấp hạt nhân


Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad nói rằng: Iran đang chuẩn bị một loạt những đề nghị mới nhắm mục đích giải quyết những tranh chấp quốc tế về chương trình hạt nhân của Iran.

Hôm nay, tại tỉnh Kerman miền Nam Iran, ông Ahmadinejad nói rằng những đề nghị này sẽ được chuyển cho các nước phương Tây trong thời gian sắp tới.

Ông Ahmadinejad không cho biết thêm chi tiết về những gì mà Iran có thể sẽ đề nghị nhưng nói rằng những đề nghị đó 'sẽ bảo đảm hòa bình và công lý trên thế giới', cũng như 'tôn trọng quyền của tất cả mọi quốc gia'.

Hồi tuần trước, 6 cường quốc lớn trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ, cho biết là sẽ mời Iran tham dự cuộc thảo luận về chương trình hạt nhân của họ.

Hôm Thứ Hai vừa qua, báo chí Iran trích thuật lời thương thuyết gia trưởng của nước họ nói rằng Iran sẵn sàng tham gia cuộc thảo luận này.

Iran và các nước Phương Tây không đồng ý được với nhau về những hoạt động hạt nhân của chính phủ Tehran, mà một số quốc gia tin là có thể có một số bộ phận nhắm mục đích quân sự.

Iran thì nói rằng tất cả mọi hoạt động hạt nhân của họ chỉ phục vụ cho mục đích hòa bình và có tính cách dân dụng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG