Đường dẫn truy cập

TT Obama: Kinh tế Mỹ có dấu hiệu tiến bộ


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng: có dấu hiệu cho thấy đã có tiến bộ về kinh tế ở Hoa Kỳ, tuy nhiên ông cảnh báo rằng 'giai đoạn khó khăn vẫn chưa chấm dứt'.

Trong bài phát biểu chuẩn bị đọc tại một trường đại học, ông Obama nói rằng kế hoạch phục hồi kinh tế của chính quyền đã giảm được việc sa thải giáo viên, thúc giục các công ty xây dựng thuê mướn công nhân, và giúp cho lĩnh vực nhà đất.

Tổng thống Obama nói rằng Washington phải tiến hành một cách tiếp cận mới, không còn lảng tránh những quyết định không phù hợp, và kiểm tra kỹ lưỡng cách thức điều chỉnh các định chế tài chính.

Chủ tịch Quĩ Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Ben Bernanke đã nhắc lại một số nhận định của ông Obama nói rằng các số liệu gần đây về thị trường nhà đất và chi tiêu tiêu dùng cho thấy đã có một số cải thiện.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG