Đường dẫn truy cập

Mỹ có thể thay đổi chiến lược đàm phán hạt nhân với Iran


Báo New York Times đưa tin chính quyền của Tổng thống Obama đang xem xét việc chấp nhận hoạt động hạt nhân của Iran trong khi tiến hành các cuộc đối thoại với Tehran.

Báo New York Times ngày hôm nay cho hay Washington và các đồng minh Châu Âu đang soạn thảo đề xuất có thể đánh dấu một sự thay đổi lớn trong chiến lược của cựu Tổng thống George W. Bush.

Chính quyền trước đã yêu cầu Tehran chấm dứt mọi hoạt động làm giàu uranium trước khi tham gia vào các cuộc đối thoại chính thức.

Tờ báo này cũng nói Hoa Kỳ và Châu Âu sẽ thúc giục Iran dần mở cửa chương trình hạt nhân cho các cuộc thanh tra trên diện rộng, tuy nhiên sẽ cho phép Tehran tiếp tục tinh chế uranium trong một số giai đoạn trong quá trình đàm phán.

Hồi tuần trước 6 cường quốc thế giới, trong đó có Hoa Kỳ, nói rằng họ sẽ mời Iran tham gia đàm phán về chương trình hạt nhân của họ.

Hôm qua, truyền thông Iran trích lời thương thuyết gia hàng đầu nước này nói rằng Tehran sẵn sàng đối thoại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG