Đường dẫn truy cập

Quân đội Thái Lan cố gắng tái lập trật tự ở Bangkok


Hôm nay, Tổng Tham Mưu Trưởng Quân đội Thái Lan bày tỏ quyết tâm tái lập trật tự tại Bangkok, nơi người biểu tình chống chính phủ đang ném bom tự chế vào binh sĩ và nổi lửa đốt những chiếc xe buýt.

Trong một bài phát biểu truyền hình hôm nay, Tướng Songkritti Jaggabatara nói rằng quân đội sẽ sử dụng tất cả mọi phương tiện để chấm dứt bạo động, nhưng quân đội sẽ chỉ sử dụng võ lực để tự vệ.

Cảnh sát viên và binh sĩ Thái Lan đã bắn chỉ thiên để cảnh cáo và dùng hơi cay mắt và vòi rồng để tìm cách giải tán những người biểu tình bạo động tại thủ đô.

Các giới chức cho hay có ít nhất 74 người bị thương.

Tin tức trích lời một người biểu tình tại hiện trường nói rằng có ít nhất 6 người biểu tình bị binh sĩ sát hại.

Thủ tướng Thái bị lật đổ, ông Thaksin Shinawatra, người đã kêu gọi những người ủng hộ ông làm cách mạng, hôm nay nói với đài CNN rằng dân chúng đã thiệt mạng, và chính phủ đang che dấu những cái chết đó. Không kiểm chứng được những lời tuyên bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG