Đường dẫn truy cập

Ông Lý Quang Diệu thăm chính thức Việt Nam


Bộ trưởng Cao cấp Lý Quang Diệu của Singapore đang thực hiện chuyến viếng thăm chính thức 5 ngày ở Việt Nam, bắt đầu từ ngày thứ hai.

Bản tin của tờ Channel NewsAsia ở Singapore cho biết chuyến viếng thăm của chính khách kỳ cựu này được thực hiện theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam.

Theo lịch trình, ông Lý Quang Diệu sẽ đến Sài Gòn và gặp gỡ Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải. Ông sẽ đi thăm Khu Công nghiệp Việt nam – Singapore ở tỉnh Bình Dương.

Khi ra Hà Nội, ông Lý Quang Diệu sẽ hội kiến Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và các nhà lãnh đạo khác của chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam.

Bản tin của chính phủ Việt Nam cho hay: ông Nguyễn Tấn Dũng và ông Lý Quang Diệu sẽ thảo luận về tình hình khu vực và thế giới, về vụ khủng hoảng kinh tế toàn cầu và cách đối phó với tác động của vụ khủng hoảng này.

Đôi bên cũng sẽ trao đổi ý kiến về việc tăng cường quan hệ song phương trong các lãnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, và văn hóa giáo dục.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG