Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng kêu gọi hòa bình trong Lễ Phục Sinh


Hôm nay, Đức giáo hoàng Benedicto 16 lên tiếng kêu gọi hòa bình ở Trung Đông và Châu Phi trong lời ban phước lành nhân Lễ Phục sinh, vào lúc giáo dân công giáo trên khắp thế giới chào mừng ngày Chúa sống lại, theo như Thánh Kinh.

Hàng chục ngàn người hành hương đã đến chật Quảng trường Thánh Phêrô để nghe Ðức giáo hoàng đọc thông điệp Phục Sinh hàng năm vào ngày lễ thiêng liêng nhất trong lịch Công giáo.

Đức giáo hoàng Benedicto 16, người sẽ đi thăm vùng Trung Đông vào tháng tới, cho biết ngài sẽ đem theo thông điệp về hy vọng và hòa giải đến vùng này.

Ngài cũng bầy tỏ sự ưu tư về tình trạng thiếu hụt thực phẩm trên thế giới, tình trạng xáo động về tài chính, nghèo khó gia tăng và chiến tranh, cùng những xung đột vô tận ở châu Phi.

Đức giáo hoàng cũng đưa ra những lời chúc đặc biệt nhân lễ Phục sinh dành cho các nạn nhân vụ động đất gây chết người vừa qua ở Italia.

Ở các nơi khác, người hành hương Cơ đốc giao từ khắp nơi trên thế giới đã đến chật nhà thờ Mộ Thiêng ở Jerusalem để mừng lễ Phục sinh, ngay tại địa điểm mà họ tin là Chúa đã bị đóng đinh và sống lại.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG