Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát ở Baghdad làm 9 người thiệt mạng


Cảnh sát Iraq cho biết một kẻ nổ bom tự sát đã giết chết 9 người và gây thương tích cho hơn 20 người trong vụ tấn công ở mạn nam Baghdad nhắm vào những dân quân Sunni đồng minh với Hoa kỳ.

Các giới chức nói rằng vụ tấn công xảy ra hôm nay trong lúc khoảng 200 người thuộc lực lượng an ninh cộng đồng, có tên là Hội đồng Thức tỉnh, đứng xếp hàng bên ngoài một tòa nhà của quân đội để chờ lãnh lương.

Các dân quân Sunni bao gồm những cựu phiến quân đã quay lại chống phe al-Qaida và những nhóm nổi dậy khác. Những dân quân này được cho là đã đóng góp nhiều cho việc giảm thiểu bạo động ở Iraq trong năm vừa qua.

Trong khi đó, Bộ trưởng quốc phòng Iraq cho biết nước ông muốn mua thêm trang thiết bị quân sự để tăng cường lực lượng an ninh và giảm thiểu bạo động. Bộ trưởng Abd al Qadir Mohammed Jassem nói thêm rằng Iraq cần xúc tiến những kế hoạch lớn để mua vũ khí trước cuối năm 2011 để có thể kiểm soát ít nhất 60% biên giới của mình

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG