Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ phe ly khai ở Kashmir tuyên bố ra tranh cử quốc hội


Một lãnh tụ hàng đầu của phe đòi ly khai ở vùng Kashmir thuộc Ấn lên tiếng cổ xướng cho việc “thay đổi chiến lược” và tuyên bố sẽ ra tranh cử quốc hội trong cuộc bầu cử sắp tới.

Ông Sajjad Gani Lone -- người đứng đầu Nghị hội Nhân dân Jammu-Kashmir, sẽ là lãnh tụ cao cấp đầu tiên của phe đòi ly khai dự tranh chức vụ dân cử kể từ năm 1989.

Ông Lone cho biết quyết định của ông không phản ánh thay đổi nào về mặt hệ tư tưởng. Ông nói rằng ông muốn dùng bầu cử như một phương pháp để đại diện cho tiếng nói của người dân Kashmir.

Một số lãnh tụ đòi ly khai đã kêu gọi dân chúng tẩy chay cuộc bầu cử bắt đầu vào tuần sau. Tuy nhiên, những lời kêu gọi tương tự hồi năm ngoái đã bị làm ngơ và 60% cử tri ở khu vực này đã đi bỏ phiếu.

Tổ chức của ông Lone đã rời bỏ liên minh chính của phe ly khai – Nghị hội Toàn thể các đảng phái Hurriyat, sau khi thân phụ ông, vốn là lãnh tụ của tổ chức, bị ám sát vào năm 2002.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG