Đường dẫn truy cập

Chính quyền TT Obama tranh luận về chính sách đối với Somalia


Vụ đối đầu giữa hải quân Mỹ và hải tặc Somalia đang tạo ra một cuộc tranh luận trong nội bộ chính quyền Tổng thống Obama về chính sách đối với quốc gia vùng Sừng Phi châu này.

Tờ Washington Post, số ra ngày hôm nay, cho biết các giới chức Mỹ đang thảo luận về vấn đề Somalia nói chung và mối đe dọa khủng bố của tổ chức al-Shabab – một nhóm cực đoan ở Somalia.

Bài báo trích lời các giới chức an ninh nói rằng họ đang tranh luận về việc có nên tiến hành một vụ không kích phủ đầu nhắm vào al-Shabab hay không.

Theo các giới chức Mỹ, vấn đề liên quan tới nhóm al-Shabab đang kiểm soát một số vùng ở Somalia là một vấn đề khó xử.

Các giới chức nói rằng một mặt nhóm này đang nhanh chóng khuyếch trương, các thủ lãnh của họ có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida, và trong hàng ngũ của họ có người Mỹ và người Âu châu; nhưng mặt khác, không có dấu hiệu nào cho thấy họ đang hoạch định những vụ tấn công bên ngoài Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG