Đường dẫn truy cập

Gruzia chuẩn bị đối phó với các cuộc biểu tình của phe đối lập


Giới hữu trách Gruzia hôm nay chuẩn bị để ứng phó với ngày thứ nhì của những cuộc biểu tình trong lúc phe đối lập tuyên bố sẽ gia tăng áp lực đòi Tổng thống Mikhail Saakashvili từ chức.

Ông Saakashvili nói rằng ông sẽ phục vụ cho đến hết nhiệm kỳ. Hôm nay ông kêu gọi đối thoại với phe đối lập và mô tả những cuộc biểu tình là dấu hiệu cho thấy sức mạnh của xã hội dân sự của Gruzia.

Hôm qua, ít nhất 60,000 người đã xuống đường ở thủ đô Tbilisi đòi ông Saakashvili từ chức và tổ chức bầu cử trước hạn kỳ.

Những người biểu tình đã chận đại lộ chính ở thủ đô từ đêm hôm qua tới sáng hôm nay.

Bộ Ngoại giao Mỹ hối thúc tất cả các bên hãy tránh bạo động và nói rằng những cuộc biểu tình ôn hòa là một phần quan trọng của dân chủ.

Phe đối lập tố cáo Tổng thống Saakashvili độc tài và đưa đất nước vào cuộc chiến tranh đầy tai họa với Nga hồi năm ngoái

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG