Đường dẫn truy cập

Mỹ tìm cách giải cứu viên thuyền trưởng bị hải tặc cầm giữ


Các quan chức Hoa Kỳ cho hay họ đang tìm cách giải cứu viên thuyền trưởng người Mỹ của chiếc tàu chở hàng bị hải tặc bắt làm con tin ngoài khơi Somalia.

Người Phát ngôn Tòa Bạch Ốc Robert Gibbs, nói rằng Tổng Thống Obama đang theo sát tình hình, và quan tâm chủ yếu của nhà lãnh đạo Mỹ là sự an toàn của thuyền trưởng Richard Phillips và của thủy thủ đoàn.

Bọn hải tặc đã cưỡng chiếm chiếc tàu chở hàng Maersk Alabama trong một thời gian ngắn hôm thứ Tư, rồi bắt thuyền trưởng Richard Phillips mang đi, khi chúng tìm cách thoát thân trên một chiếc thuyền cứu sinh sau khi thủy thủ đoàn dành lại quyền kiểm soát chiếc tàu.

Nói chuyện với các nhà báo, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng dường như chiếc thuyền cứu sinh của hải tặc đã hết nhiên liệu.

Bà Clinton cho biết Hải Quân Hoa Kỳ và cơ quan Điều Tra Liên Bang FBI đang ra sức làm việc để giải quyết cho xong vụ bắt con tin này và đưa các tên hải tặc ra trước công lý.

Một chiến hạm của Hoa Kỳ, chiếc USS Bainbridge, đã đến hiện trường vào sáng sớm thứ Năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG