Đường dẫn truy cập

Hải tặc đưa thêm con tin tới khu vực đang cầm giữ thuyền trưởng Mỹ


Các giới chức hàng hải tại Đông Phi cho hay: bọn hải tặc Somalia gởi nhiều tàu bị cướp chở hằng chục con tin tới một khu vực mà những hải tặc khác đang giằng co với Hải quân Hoa Kỳ về một người Mỹ bị bắt làm con tin là ông Richard Phillips.

Các giới chức cho hay, bọn hải tặc đang giữ ông Phillips trên một thuyền cứu hộ rõ ràng là đang tìm cách sử dụng những con tin khác làm lá chắn cho chúng.

Những tên hải tặc này đã đe dọa giết ông Phillips nếu chúng bị tấn công. Bọn chúng cũng đòi tiền chuộc mạng để phóng thích ông.

Sáng hôm nay, các giới chức quân đội Hoa Kỳ nói rằng viên thuyền trưởng Mỹ bị bắt làm con tin đã tìm cách trốn khỏi chiếc thuyền cứu hộ mà ông đang bị giữ bằng cách nhảy xuống biển.

Nhưng các giới chức này cho biết là ông Phillips đã bị bọn hải tặc bắt lại.

Các giới chức nói rằng vụ bỏ trốn bất thành này đã xảy ra trong tầm nhìn của một chiến hạm Hoa Kỳ là tầu USS Bainbridge, vẫn theo dõi chiếc thuyền cứu hộ vừa kể.

Ông Phillips đã bị bắt giữ từ hôm Thứ Tư khi bọn hải tặc đã cướp con tàu chở hàng của ông là tàu Maersk Alabama một thời gian ngắn.

Tàu này chuyên chở phẩm vật cứu trợ nhân đạo để trao cho những người cần được giúp đỡ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG