Đường dẫn truy cập

Kinh tế co cụm khiến nhu cầu dầu lửa sụt giảm


Các chuyên gia năng lượng cho biết kinh tế thế giới có phần chắc sẽ phục hồi trễ hơn dự kiến và điều này sẽ làm cho nhu cầu dầu lửa trong năm nay sút giảm.

Theo dự báo mới nhất do Cơ quan Năng lượng Quốc tế công bố hôm nay, nhu cầu dầu lửa trong năm 2009 sẽ thấp hơn 2 triệu 400 ngàn thùng so với năm 2008, xuống còn 83 triệu 400 ngàn thùng mỗi ngày.

Phúc trình của Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết kinh tế toàn cầu có lẽ sẽ co cụm trong năm nay và đến năm 2010 mới phục hồi. Dự báo này đi ngược với dự báo trước đây là kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng chút ít trong năm nay.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế cảnh báo rằng nhu cầu sút giảm làm cho giá dầu hạ thấp và đồng thời cũng làm giảm đi các khoản đầu tư cho việc khoan giếng dầu.

Điều này có thể tạo ra tình trạng căng thẳng của nguồn cung ứng dầu và giá dầu tăng cao khi kinh tế toàn cầu hồi phục và bắt đầu tăng trưởng trở lại.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG