Đường dẫn truy cập

Thái Lan: Xe chở Thủ tướng bị người biểu tình tấn công


Hôm thứ Ba, những người biểu tình chống chính phủ đã tấn công vào một chiếc xe chở Thủ Tướng Abhisit Vejjajiva giữa lúc căng thẳng chính trị bùng phát thành bạo động tại Thái Lan.

Đám biểu tình đã tìm cách ngăn chận đoàn xe của Thủ Tướng Abhisit khi ông vừa rời khỏi một địa điểm du lịch sau một buổi họp với các Bộ Trưởng trong Nội Các Thái Lan. Văn phòng Thủ Tướng thì đã bị các đám biểu tình phong tỏa.

Một trong những người biểu tình đã đập vỡ cửa kiếng phía sau của chiếc xe chở Thủ Tướng Abhisit Vejjajiva, trong khi một người khác hành hung người tài xế và cũng là cận vệ của ông. Cá nhân Thủ Tướng Abhisit không hề hấn gì.

Phó Thủ Tướng Suthep Thaugsuban đã hạ lệnh cho cảnh sát truy lùng và bắt giữ những kẻ tấn công. Báo The Nation của Thái Lan tường trình rằng sau đó, cảnh sát đã bắt được 2 người đàn ông liên quan tới cuộc tấn công này.

Giới ủng hộ cựu Thủ Tướng Thaksin Shinawat nói họ dự kiến hàng trăm ngàn người sẽ kéo về Bangkok hôm thứ tư, trong một nỗ lực mới nhằm buộc đương kim Thủ Tướng Thái Lan phải từ chức.


XS
SM
MD
LG