Đường dẫn truy cập

Tàu vũ trụ của Nga đáp an toàn xuống Kazakhstan


Các giới chức Nga cho hay, một tầu vũ trụ chở du khách không gian, nhà tỷ phú Charles Simonyi, đã đáp xuống an toàn tại Kazakhstan.

Đài kiểm soát phi vụ của Nga cho biết, tầu vũ trụ Soyuz đã đáp xuống trái đất ngày hôm nay vài giờ sau khi rời khỏi Trạm Không Gian Quốc Tế.

Đoàn nhân viên dưới đất đã vội vã tới phi thuyền Soyuz và chào mừng ông Simonyi cùng với phi công vũ trụ Nga Yuri Lonchakov và phi hành gia Mỹ Michael Finke.

Ông Simonyi là du khách đầu tiên trên thế giới đã thực hiện hai chuyến du hành không gian. Ông đã trả 35 triệu đô la cho chuyến du hành này, lệ phí cao hơn nhiều so với 25 triệu đô la ông trả cho chuyến du hành không gian đầu tiên năm 2007 của ông .

Các giới chức đã di chuyển địa điểm cho phi thuyền đáp xuống và đã hoãn ngày đáp xuống từ thứ Ba sang Thứ Tư sau khi địa điểm đáp xuống ban đầu đã trở nên không thích hợp vì bị hư hại do các trận lũ lụt mùa xuân gây ra.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG