Đường dẫn truy cập

Ðụng độ ở Bờ Tây, 12 người Palestine bị thương


Nhân viên y tế Palestine cho biết, có 12 người Palestine bị thương ngày hôm nay sau khi dân lập cư Do Thái thực hiện vụ tàn sát bừa bãi trong vùng Bờ Tây sông Jordan.

Các nhân viên y tế nói rằng, những người Palestine bị thương sau khi binh sĩ Israel bắn hơi cay mắt và đạn thật để giải tán vụ đụng độ. Tin cho biết, có một người bị thương nặng.

Các giới chức quân đội Israel nói rằng, cuộc bạo động nổ ra khi những người Palestine ném đá vào một nhóm dân lập cư tụ tập trên một ngọn đồi để cử hành lễ 'ân phước của mặt trời' của người Do Thái. Nghi thức ngoài trời này cứ 28 năm được cử hành một lần.

Những người Palestine cho biết, cư dân khu lập cư Bat Ayin sau đó bắt đầu hoành hành tại làng Safa của người Palestine gần đó, đập vỡ cửa sổ và ném đá.

Các binh sĩ Israel đã can thiệp để giải tán vụ đối đầu này.

Căng thẳng đã tăng cao tại khu vực vừa kể sau khi một người Palestine sử dụng rìu giết chết một bé trai 13 tuổi thuộc khu lập cư Bat Ayin hồi tuần trước. Kẻ tấn công vẫn còn đang tại đào.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG