Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Clinton mở cuộc họp về vấn đề Nam cực


Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ bà Hillary Clinton nói rằng thế giới sẽ lãnh hậu quả khủng khiếp nếu không có hành động để bảo vệ môi trường và giải quyết hiện tượng thay đổi khí hậu.

Bà Clinton phát biểu tại Washington trong lúc Hoa Kỳ chuẩn bị tổ chức hội nghị về Nam Cực, diễn ra tại thành phố Baltimore của bang Maryland, gần thủ đô Washington.

Hội nghị sẽ kéo dài 2 tuần, quy tụ khoảng 400 người gồm các nhà ngoại giao, các nhà khoa học về Nam Cực, cùng những người và tổ chức quan tâm đến bảo vệ Nam Cực.

Hội nghị này sẽ do Ngoại Trưởng Jonas Gahr Store của Na Uy chủ trì. Ông nói rằng mọi quốc gia cần quan tâm trước hiện tượng khí hậu thay đổi.

Ngoại trưởng Clinton nhấn mạnh đến những đề tài mà hội nghị cần giải quyết, ví dụ như hiện tượng tăng nhiệt toàn cầu và tác động của nó lên người bản địa, hoặc ví dụ như vấn đề an toàn cho con người và cho môi trường một khi có nhiều người du lịch đến Nam Cực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG