Đường dẫn truy cập

Chữ thập đỏ: Nhân viên y tế tham gia thẩm vấn với CIA


Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế nói rằng các nhân viên y tế đã tham gia vào việc tra tấn và đối xử thô bạo với các nghi can khủng bố bị Hoa Kỳ giam giữ.

Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế đã đưa ra những lời cáo giác này trong một báo cáo mật dài mà một ký giả đã có được và công bố toàn bộ cho công chúng trong tuần này.

Báo cáo cho hay các nhân viên y tế bị cáo buộc đã có mặt tại đó khi những nghi can bị dội nước, một kiểu mô phỏng như bị chết đuối.

Họ nói rằng một người bị bắt giam nói rằng một nhân viên y tế đã đo mức khí oxy của ông ta để đưa ra lời khuyên xem liệu việc tra tấn có nên tiếp diễn không.

Tài liệu nói rằng những người bị giam giữ khác nói rằng nhân viên y tế đã gợi ý rằng các tù nhân nên bị xích ở tư thế kéo thẳng đứng trong một thời gian dài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG