Đường dẫn truy cập

Giới truyền thông chứng kiến sự trở về của một binh sĩ Mỹ tử trận


Lần đầu tiên trong vòng 18 năm qua, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã cho phép giới truyền thông được chứng kiến sự trở về của một binh sĩ tử trận ở nước ngoài.

Sau khi được phép của gia đình binh sĩ này, Ngũ Giác Đài đã cho phép giới truyền thông được có mặt hồi khuya hôm qua tại Căn cứ không quân Dover khi quan tài phủ quốc kỳ mang thi hài Trung sĩ Không quân Philip Myers, 30 tuổi, được một đội vệ binh danh dự đưa ra khỏi máy bay của chính phủ.

Bộ Quốc phòng cho hay Trung sĩ Myers (người ở thành phố Hopewell, bang Virginia) đã bị thiệt mạng hôm 4 tháng 4 ở gần tỉnh Helmand của Afghanistan.

Chính quyền của Tổng thống Obama đã bãi bỏ một lệnh được áp dụng kể từ cuộc chiến Vùng Vịnh năm cấm truyền thông đưa tin về việc đưa những người lính tử trận chở về nhà.

Chính quyền của ông Obama đã đề nghị Bộ Quốc phòng duyệt xét lại chính sách này.

Căn cứ Không quân Dover ở Delaware là nhà tang lễ quân đội lớn nhất ở Hoa Kỳ và là nơi Ngũ Giác Đài đón nhận thi hài những quân nhân nam nữ tử trận ở nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG