Đường dẫn truy cập

Ít nhất 90 người chết trong vụ động đất ở Ý


Một trận động đất mạnh xảy ra trước rạng sáng hôm nay tại vùng núi miền Trung nước Ý vào lúc dân chúng còn đang ngủ khiến ít nhất hơn 90 người thiệt mạng, và nhiều người khác bị kẹt trong đống đổ nát.

Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi cho biết có ít nhất 1,500 người bị thương trong trận động đất, xảy ra ở cách Roma khoảng 110 kilomet về phía đông bắc gần thành phố trung cổ L’Aquila.

Giới hữu trách nói rằng hàng chục thị trấn và làng mạc trong vùng Abruzzo đã bị hư hại hay san bằng.

Hàng ngàn căn nhà bị tiêu hủy vì trận động đất mà các nhà khoa học Mỹ đo được cường độ là 6,3. Các nhà địa chấn học Ý đo cường độ trận động đất này là 5,8.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã gửi lời chia buồn, cũng như Đức Giáo Hoàng Benedicto 16, người đã cầu nguyện tại điện Vatican cho những người bị thương vong.

Thủ tướng Berlusconi đã hủy bỏ một chuyến đi Nga để đi thăm vùng bị nạn, và Tổng thống Dmitri Medvedev của Nga đã đề nghị giúp đỡ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG