Đường dẫn truy cập

Cha mẹ ký giả Mỹ bị bắt tại Iran đến Tehran


Cha mẹ của người ký giả Mỹ bị bắt tại Iran đang đi thăm nước này với hy vọng được gặp con gái đang bị ở tù từ hồi tháng giêng.

Một luật sư của ký giả Roxana Saberi cho biết cha mẹ của cô đã đến Tehran hôm nay. Cha của cô, ông Reza Saberi đã bầy tỏ sự lo ngại về sự an sinh của cô. Cô đang bị giam tại nhà tù Evin ở Tehran.

Nhà chức trách Iran đã bắt giữ cô Roxana Saberi hồi tháng giêng vì nghi cô làm việc tại Iran một cách bất hợp pháp sau khi cô bị rút phép hành nghề báo chí.

Người ký giả song tịch Mỹ-Iran này đã sống ở Iran 6 năm và làm công tác tường thuật cho nhiều tổ chức thông tin Tây phương.

Chưa rõ cô bị chính thức truy tố về những tội danh nào.

Ngoại trưởng Hillary Clinton của Hoa Kỳ đã gửi một bức thư cho các giới chức Iran hôm 31 tháng 3 kêu gọi họ phóng thích cho cô Saberi và 2 người mang quốc tịch Mỹ khác bị mất tích hoặc đang bị giam giữ ở Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG