Đường dẫn truy cập

Mỹ, EU đòi có biện pháp đáp lại vụ phóng hỏa tiễn của Bắc Triều Tiên


Hoa Kỳ và Liên hiệp Châu Âu kêu gọi cộng đồng quốc tế có hành động sau khi Bắc Triều Tiên phóng một hỏa tiễn bất chấp các nghị quyết của Liên hiệp quốc.

Trong một thông cáo chung, các cường quốc thế giới lên án Bình Nhưỡng là khai triển khả năng phi đạn đạn đạo để đe dọa các nước có vũ khí tàn sát hàng loạt.

Các nước này kêu gọi thế giới đáp lại để chứng tỏ rằng không thể chống lại các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc mà không bị trừng phạt.

Bà Susan Rice, đại sứ Hoa Kỳ tại Liên hiệp quốc cho biết Washington tin rằng đáp ứng thích đáng nhất sẽ là một nghị quyết mới.

Hội đồng Bảo an LHQ sẽ họp hôm nay để thảo luận về cách thức đáp lại hành động của Bắc Triều Tiên.

Bắc Triều Tiên cho biết đã phóng một vệ tinh vào quỹ đạo trong khuôn khổ một chương trình không gian hòa bình, và nói rằng thiết bị này đang phát đi nhạc cách mạng trên bầu trời của quả đất.

Quân đội Hoa Kỳ thì nói rằng không có vật thể nào đi vào quỹ đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG