Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Mỹ, Chủ tịch ban tham mưu Liên quân đến Kabul


Đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ tại Afghanistan và chủ tịch ban Tham mưu liên quân đang có mặt tại Kabul để họp với các giới chức Afghanistan.

Đặc sứ Richard Holbrooke và Tư lệnh quân đội Hoa Kỳ, đô đốc Mike Mullen sẽ đứng đầu các cuộc đàm phán cấp cao bắt đầu hôm nay.

Chính quyền Obama đã loan báo một chiến lược được duyệt xét lại nhằm chống lại các phần tử chủ chiến ở Afghanistan và Pakistan.

Kế hoạch mới bao gồm việc gửi thêm hàng ngàn binh sĩ đến Afghanistan, cùng với việc gia tăng ngân khoản dành cho việc huấn luyện cảnh sát Afghanistan và phát triển các vùng bộ tộc.

Hôm qua, quân đội Hoa Kỳ cho hay binh sĩ liên minh và Afghanistan đã hạ sát ít nhất 35 phần tử nổi dậy trong 2 ngày giao tranh trên bộ và tiến hành các cuộc không kích ở nam bộ Afghanistan.

Một thông cáo của quân đội nói rằng các vụ xung đột bùng nổ hôm thứ sáu khi toán tuần tiễu hỗn hợp bị phục kích tại quân Kajaki trong tỉnh Helmand.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG