Đường dẫn truy cập

Viên chức LHQ bị bắt cóc ở Pakistan đã được trả tự do


Cảnh sát Pakistan và Liên Hiệp Quốc cho biết một quan chức Liên Hiệp Quốc, một người Mỹ bị bắt cóc gần biên giới Afghanistan đã được trả tự do sau hơn 2 tháng bị cầm giữ.

Các giới chức này nói rằng ông John Solecki đã được trả tự do 'bình an vô sự', tại địa điểm nằm về hướng nam Quetta, thủ phủ của tỉnh Baluchistan.

Các tay súng đã bắt cóc viên chức 49 tuổi làm việc cho cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc hôm 2 tháng 2 tại Quetta, và giết chết người lái xe cho ông.

Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon nói rằng ông rất hài lòng khi biết ông John Solecki, trưởng văn phòng tị nạn của Liên Hiệp Quốc trong thủ phủ Quetta, đã được tự do.

Một người phát ngôn của Liên Hiệp Quốc, và Jennifer Pagonis cho biết ông Solecki dường như mệt nhưng không hề hấn gì và đang được chăm sóc sức khỏe.

Một nhóm có tên là Mặt trận Giải phóng Baluchistan tuyên bố đã thực hiện vụ bắt cóc và đòi phải thả hơn 1 ngàn người Baluchistan bi chính phủ Pakistan giam giữ để đổi lại tự do cho ông.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG