Đường dẫn truy cập

Pakistan: Máy bay không người lái Mỹ tấn công các phần tử hiếu chiến


Các giới chức an ninh Pakistan cho biết một vụ không kích nghi la do Mỹ thực hiện ở vùng tây bắc đã giết chết ít nhất 13 người, kể cả các phần tử hiếu chiến người nước ngoài.

Giới hữu trách nói rằng vụ tấn công hôm nay do một máy bay không người lái của Mỹ nhắm vào một ngôi nhà trong vùng bộ tộc Bắc Waziristan gần biên giới Afghanistan– nơi có nhiều phần tử hiếu chiến al-Qaida và Taleban.

Các giới chức ở vùng này cho biết một vụ nổ bom tự sát đã xảy ra ngày hôm nay tại một trạm kiểm soát an ninh ở thị trấn Miran Shah. Báo chí cho hay: ít nhất 3 binh sĩ chính phủ bị thương.

Các giới chức Hoa kỳ nói rằng các khu vực bộ lạc vô pháp luật ở miền tây Pakistan đã trở thành nơi ẩn náu an toàn của al-Qaida và Taleban. Những phần tử hiếu chiến này đã thực hiện nhiều vụ tấn công ở Pakistan và Afghanistan.

Trong năm qua, máy bay không người lái của Mỹ đã thực hiện ít nhất 30 vụ oanh kích nhắm vào các mục tiêu của phiến quân ở tây bắc Pakistan.

Hoa kỳ chưa hề xác nhận những vụ tấn công mà Pakistan nói là phản tác dụng và vi phạm chủ quyền của họ.

Pakistan cho biết họ sẽ thảo luận vấn đề này với đặc sứ Mỹ Richard Holbrooke khi ông tới thăm vào tuần sau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG