Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Kampuchea hạ giảm tầm quan trọng của vụ đụng độ biên giới


Thủ tướng Hun Sen của Kăm Pu Chia đã tìm cách hạ giảm tầm quan trọng của vụ đụng độ ở biên giới ngày hôm qua gần đền cổ Preah Vihear, khiến ít nhất 2 binh sĩ Thái lan thiệt mạng.

Ông Hun Sen mô tả vụ này là một sự cố, không phải là chiến tranh.
Binh sĩ Kăm Pu Chia và binh sĩ Thái lan đã dùng súng máy, rocket, và đại pháo bắn vào nhau ngày hôm qua gần ngôi đền Aán độ giáo được xây từ thế kỷ 11. Đây là tâm điểm của vụ đối đầu kéo dài nhiều tháng nay giữa Kăm Pu Chia và Thái lan.

Đôi bên đều cho rằng bên kia đã bắn trước.

Giới hữu trách Thái lan cho hay ngoài số người chết còn có ít nhất 9 binh sĩ của họ bị thương. Kăm Pu Chia thì đưa ra những con số không đồng nhất về thương vong của phía mình.

Phát ngôn viên Khieu Kanharidth của Kăm Pu Chia cho đài VOA biết rằng không có người Kăm Pu Chia nào bị thương hoặc chết. Nhưng một viên chỉ huy của Kăm Pu Chia, Tướng Pol Sareoun, nói rằng hai người Kăm Pu Chia bị thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG