Đường dẫn truy cập

TT Mỹ, Thủ tướng Ấn khẳng định tình hữu nghị giữa 2 nước


Tổng Thống Obama nói Ấn Độ là một đối tác thiết yếu của Hoa Kỳ trong các cuộc thảo luận với Thủ Tướng Ấn, ông Manmohan Singh, tại hội nghị cấp cao G-20 ở London.

Hai nhà lãnh đạo của hai nền dân chủ lớn nhất thế giới tái khẳng định tình hữu nghị lâu dài giữa hai nước, khi gặp nhau lần đầu tiên trong ngày thứ Năm.

Tổng Thống Obama mô tả Ấn Độ là một cường quốc sẽ đóng vai trò quan trọng, tiếp tay với cộng đồng thế giới trong các nỗ lực đương đầu với hiện tượng khí hậu thay đổi, với nạn nghèo đói, cũng như để cổ võ cho khoa học và các phát kiến mới.

Về phần Thủ Tướng Ấn Độ, ông Manmohan Singh mô tả Tổng Thống Obama là một nhà lãnh đạo có viễn kiến, đã khơi lên niềm hy vọng nơi các dân tộc bị đàn áp nhất trên thế giới.

Thủ Tướng Singh nói nước ông đã sẵn sàng vạch ra một con đường hợp tác mới với Hoa Kỳ trong nhiều lĩnh vực, kể cả các nỗ lực để đáp ứng với những thách thức do chủ nghĩa khủng bố đặt ra.

Chính quyền của Tổng Thống Obama nói đánh bại chủ nghĩa Hồi Giáo cực đoan tại Nam Á đòi hỏi một hướng tiếp cận toàn diện, có tính khu vực.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG