Đường dẫn truy cập

Ðảng đối lập chính ở Ấn Ðộ hứa giảm thuế, chống khủng bố


Đảng đối lập chính ở Ấn Độ, có chủ trương dân tộc Ấn Độ giáo, hôm nay đã trình bày lập trường cho cuộc vận động bầu cử quốc hội, với hứa hẹn giảm thuế và lãi suất và có thái độ cứng rắn hơn đối với vấn đề khủng bố.

Trong khi chỉ còn vài tuần nữa là cuộc đầu phiếu bắt đầu, đảng Bharatiya Janata, gọi tắt là BJP, đã đề nghị một loạt những biện pháp được nhiều người ưa thích, bao gồm việc giảm lãi suất cho những khoản nợ mua nhà, cho nông dân vay nhẹ lãi và bán gạo với giá rẻ cho người nghèo.

Đảng này cũng hứa sẽ thu hồi những khoản tiền chuyển ra nước ngoài một cách bất hợp pháp, tăng cường an ninh và ban hành những luật lệ nghiêm khắc hơn để chống khủng bố.

Đảng BJP đã tố cáo đảng Đại Quốc đương quyền là 'có thái độ nhu nhược' trong lãnh vực an ninh quốc gia và sự chỉ trích này đã trở nên gay gắt hơn sau vụ tấn công khủng bố ở Mumbai hồi tháng 11 năm ngoái.

Theo dự liệu, cả hai đảng sẽ không đảng nào chiếm được thế đa số quá bán và sẽ phải dựa vào các đảng phái khu vực để thành lập tân chính phủ.

Cuộc bỏ phiếu bầu quốc hội Ấn Độ sẽ được tổ chức theo 5 giai đoạn, bắt đầu từ ngày 16 tháng tư cho tới ngày 13 tháng 5. Công tác kiểm phiếu dự kiến sẽ được thực hiện vào ngày 16 tháng 5.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG