Đường dẫn truy cập

Vietcombank được chấp thuận về nguyên tắc để niêm yết cổ phiếu 


Vietcombank, ngân hàng cho vay lớn thứ ba của Việt Nam tính theo tổng tài sản, đã được chấp thuận về nguyên tắc để niêm yết khoảng 9% tổng số cổ phần của ngân hàng trên sàn giao dịch chính của Việt Nam.

Theo một tuyên bố của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh thì Ngân hàng có trụ sở chính ở Hà Nội này sẽ vẫn cần phải hoàn tất các thủ tục giấy tờ khác để niêm yết 112,3 triệu cổ phiếu.

Bản tin ngày thứ Năm của hãng Reuters cho hay Vietcombank chưa đưa ra ngày niêm yết. Ngân hàng cho hay trong cuộc họp thường niên của các cổ đông vào ngày 28 tháng Tư họ sẽ xin ý kiến chấp thuận của các cổ đông về chi tiết việc niêm yết cổ phiếu.

Vietcombank còn gọi là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam là ngân hàng quốc doanh đầu tiên ở Việt Nam chào bán cổ phiếu ra công chúng vào tháng 12 năm 2007 với 6,5% tổng cổ phần của ngân hàng có trị giá 652 triệu đô la.

Tuy nhiên, việc niêm yết cổ phiếu của ngân hàng liên tục phải trì hoãn do sự sút giảm của thị trương chứng khoán Việt Nam cũng như các thủ tục phức tạp khác.

Sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, là sàn giao dịch chính của Việt Nam đã mất 8% kể từ đầu năm sau khi mất 66% trong năm 2008.

Vietcombank báo cáo tổng tài sản của họ trong năm ngoái đã tăng 15,8% lên 219,91 ngàn tỉ đồng (12,4 tỉ đô la), đứng thứ ba trong số 40 ngân hàng ở Việt Nam sau hai ngân hàng quốc doanh khác là Ngân hàng Nông nghiệp Agribank, và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV.

Việt Nam chỉ có 2 ngân hàng niêm yết cổ phiếu là Ngân hàng Sài gòn Thương Tín - Sacombank niêm yết trên sàn giao dịch chính, và Ngân hàng Thương mại Á Châu - ACB niêm yết trên sàn giao dịch Hà Nội.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG