Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Israel chắc sẽ không tấn công Iran trong năm nay


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates tuyên bố ông sẽ ngạc nhiên nếu Israel mở các cuộc tấn công quân sự nhắm vào Iran trong năm nay.

Trả lời một cuộc phỏng vấn của báo Financial Times, ông Gates nói rằng vẫn còn thời gian, có thể là 3 năm nữa, để thuyết phục Iran từ bỏ ý đồ phát triển vũ khí hạt nhân của họ.

Các cường quốc Tây phương và Israel tin là Iran đang đeo đuổi công nghệ hạt nhân để chế tạo vũ khí, mặc dù các nước này không nhất trí về mức độ mà Iran có thể đã tiến gần đến khả năng chế tạo được vũ khí hạt nhân.

Các giới chức cao cấp trong ngành tình báo Israel nói rằng hiện giờ thì Iran có khả năng chế tạo được một bom hạt nhân và các nhà lãnh đạo Israel đã từ chối không chịu loại bỏ khả năng có hành động quân sự đối với Iran.

Iran thì nhất mực nói rằng chương trình hạt nhân của họ là để phục vụ các mục đích hòa bình.

Hôm qua, một viên chỉ huy cao cấp của quân đội Hoa Kỳ nói với các nhà lập pháp Mỹ rằng chẳng bao lâu nữa Israel sẽ cảm thấy rằng họ không còn lựa chọn nào khác hơn là tấn công Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG