Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Sri Lanka cắt đứt đường tiếp liệu của phiến quân Hổ Tamil


Quân đội Sri Lanka cho hay: binh sĩ chính phủ đã cắt đứt đường tiếp liệu cho phiến quân Hổ Tamil đang chống trả cuộc tấn công mãnh liệt của chính phủ trong vùng phía bắc của đảo quốc này.

Bộ quốc phòng Sri Lanka cho biết các lực lượng đã chiếm được một điểm giao liên được dùng làm tuyến đường tiếp vận cuối cùng để củng cố và chuyên chở hậu cần cho khu vực này.

Thông cáo đưa ra hôm nay cũng cho hay giao tranh ác liệt đang diễn ra ở phía đông bắc khu vực.

Bộ quốc phòng nói rằng binh sĩ đã bao vây một nhóm phiến quân tại một địa điểm chỉ trong phạm vi 1 kilômét vuông và sau cuộc giao tranh tại đó, và các nơi khác, binh sĩ đã thu hồi được 13 xác phiến quân bị thiệt mạng.

Cuộc hành quân nhằm đè bẹp phiến quân Hổ Tamil của quân đội Sri Lanka đã dồn họ vào một dải đất chưa đầy 21 kilômét vuông.

Tổng thống Sri Lanka đã bác bỏ lời kêu gọi ngưng cuộc tấn công mà theo chính phủ nước này thì đang bước vào giai đoạn cuối cùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG