Đường dẫn truy cập

TT Obama: G-20 phải tìm được điểm tương đồng


Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama, sẽ giữ vai quan trọng tại hội nghị thượng đỉnh của nhóm 20 quốc gia công nghiệp hàng đầu diễn ra tại London trong ngày thứ năm để bàn về cách đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Gordon Brown của Anh hôm thứ tư, Tổng thống Obama nói rằng các nhà lãnh đạo của nhóm G-20 nhất trí là sẽ cùng làm việc để phục hồi kinh tế.

Cả 2 nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Anh đều bác bỏ chính sách bảo hộ.

Tuy nhiên trong khi Tổng thống Obama và Thủ tướng Brown kêu gọi tăng công chi để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thì các cường quốc hàng đầu khác lại cho rằng cần có các qui định quản lý chặt chẽ hơn đến tránh một cuộc khủng hoảng khác có thể xảy ra.

Tổng thống Obama nói rằng các nhà lãnh đạo G-20 có thể sẽ đạt được một kế hoạch bao gồm cả 2 yếu tố đó.

Trong khi đó Thủ tướng Ðức Angela Merkel thúc giục các nhà lãnh đạo thế giới đưa ra những thỏa thuận vững chắc về cải cách thị trường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG