Đường dẫn truy cập

Mỹ, Anh kêu gọi đoàn kết để đối phó với khủng hoảng kinh tế


Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama và Thủ Tướng Anh Gordon Brown kêu gọi đoàn kết trên thế giới để đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Hai nhà lãnh đạo này đã gặp nhau tại London trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh kinh tế các nước trong khối G20.

Ông Obama nêu lên sự cần thiết của việc tập trung vào những điểm giống nhau chứ không vào những khác biệt nơi những cường quốc trên thế giới.

Hai nhà lãnh đạo Anh, Mỹ nói rằng đường lối bảo hộ kinh tế không phải là một giải pháp cho tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu.

Tại Berlin, Thủ Tướng Đức, bà Angela Merkel, kêu gọi lãnh đạo các nước trên thế giới đạt được thỏa thuận vững chắc về cải cách thị trường.

Bà Merkel nói bà đồng ý với khẳng định của Tổng Thống Pháp Nicolas Sarkozy rằng ông sẽ không chấp nhận một sự thỏa thuận giả tạo tại hội nghị thượng đỉnh này.

Nhưng bà nói rằng việc ông Sarkozy đe dọa bỏ ra khỏi phòng họp sẽ không phải là hành động hữu ích.

Bộ trưởng tài chánh Pháp đã nói rằng ông Sarkozy sẽ bước ra khỏi phòng họp hội nghị thượng đỉnh của khối G20 nếu các nước không đạt được thoả thuận về những luật lệ nghiêm khắc hơn về thị trường tài chánh toàn cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG