Đường dẫn truy cập

FDA cảnh báo về pistachio nhiễm salmonella


Các giới chức cơ quan an toàn thực phẩm của Hoa Kỳ cảnh báo người tiêu thụ ngưng ăn tất cả các thực phẩm có chứa hạt hồ trăn (pistachio) trong khi họ đang tìm hiểu nguyên nhân khiến loại hạt này bị nhiễm vi khuẩn salmonella.

Tối hôm qua, Cơ quan quản lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ nói rằng công ty Setton Farm có cơ sở tại California đã ngưng tất cả mọi phân phối hạt hồ trăn được chế biến và đã tự nguyện thâu hồi khoảng một triệu kilogram hạt này.

Hiện chưa có ai bị bệnh khi ăn loại hạt này được báo cáo.

Setton Farms là công ty chế biến hạt hồ trăn lớn hàng thứ nhì tại Hoa Kỳ và loại hạt này được sử dụng để chế biến nhiều loại thực phẩm.

Một vụ bộc phát bệnh do virut salmonella gây ra từ những sản phẩm của một công ty chế biến đậu phọng tại các tiểu bang Georgia và Texas của Hoa Kỳ đã làm hằng trăm người bị bệnh, và có thể đã làm 9 người thiệt mạng kể từ cuối năm ngoái tới nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG