Đường dẫn truy cập

Trung tâm huấn luyện cảnh sát Pakistan bị tấn công


Các giới chức Pakistan cho hay: họ đã chiếm lại quyền kiểm soát một trung tâm huấn luyện cảnh sát tại thành phố Lahore ở miền Đông Pakistan sau cuộc giao tranh kéo dài gần một ngày với các phần tử võ trang.

Các phi cơ trực thăng đã bay tuần tra vùng trời bên trên học viện cảnh sát tại khu Manawan trong thành phố vừa kể, nơi xảy ra cuộc giao tranh dữ dội trong nhiều giờ.

Các giới chức Pakistan nói rằng lực lượng của họ đã hạ sát 4 người trong số những kẻ tấn công và có đã có ít nhất 3 người bị bắt.

Các giới chức nói rằng: có khoảng 10 phần tử võ trang đã đột nhập trung tâm huấn luyện vừa kể vào buổi sáng rồi bắn súng máy và ném lựu đạn để gây rối loạn.

Các giới chức cho biết ít nhất đã có 20 cảnh sát viên thiệt mạng và có một lúc các phần tử võ trang này đã bắt được 35 tân binh cảnh sát làm con tin.

Ngay sau khi cuộc tấn công bắt đầu, các cảnh sát viên nói rằng cảnh tượng tại trung tâm này hoàn toàn hoảng loạn.

Và một cảnh sát viên đã nói với một thông tín viên địa phương rằng một kẻ tấn công đã đột nhập vào một tòa nhà và bắn các tân binh cảnh sát còn nằm trên giường của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG