Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan: Ông Thaksin tìm cách gây bất ổn


Thủ tướng Thái Lan nói rằng lãnh tụ bị lật đổ Thaksin Shinawatra đang tìm cách gây bất ổn trong nước để mưu cầu lợi riêng.

Hôm chủ nhật, Thủ tướng Abhisit Vejjajiva đã bác bỏ lời tuyên bố của nhà tỉ phú tại đào nói rằng những cố vấn cao cấp nhất của Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej đã đứng đằng sau vụ đảo chính năm 2006 để lật đổ chính phủ Thái Lan.

Ông Thaksin đã đưa ra lời cáo buộc này nhắm vào các cố vấn của hoàng gia, Tướng Prem Tinsulanonda và tướng Syrayud Chulanont lần đầu tiên hôm thứ sáu trong một bài diễn văn được đọc qua màn ảnh video tới những ủng hộ viên của ông tại thủ đô Thái.

Những người biểu tình thân ông Thaksin đã đứng xem ông đọc bài diễn văn đó trên một màn ảnh khổng lồ đặt ở bên ngoài khu vực các công sở của chính phủ ở thủ đô Bangkok mà họ đã bao vây từ hôm thứ năm.

Hôm thứ bảy tuần trước, ông Thaksin nói trước hàng chục ngàn người ủng hộ ông qua màn ảnh video trực tiếp để phát động những cuộc biểu tình ôn hòa trên toàn quốc và theo lời ông 'để phục hồi dân chủ'.

Ông Thaksin không cho biết nơi lưu ngụ hiện nay của ông là ở đâu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG