Đường dẫn truy cập

Việt Nam chuẩn bị tổng điều tra dân số


Việt Nam đang chuẩn bị cho cuộc tổng điều tra dân số, bắt đầu từ ngày 1 đến ngày 15 tháng tư.

Bản tin hôm thứ hai của hãng thông tấn Pháp trích lời các viên chức của Liên hiệp quốc ở Hà nội cho biết đây là cuộc kiểm tra dân số lần thứ tư ở Việt Nam kể từ khi cuộc chiến tranh Việt Nam chấm dứt năm 1975.

Cuộc điều tra lần trước được thực hiện vào năm 1999.

Theo ước tính, dân số Việt Nam hiện nay ở vào mức 86 triệu, trong đó có khoảng 2/3 là những người dưới 35 tuổi.

Ông John Hendra, Điều phối viên thường trực của Liên hiệp quốc tại Việt Nam, cho biết: 'Hỗ trợ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009 là một ưu tiên then chốt của Liên hiệp quốc, vì kết quả của công tác này sẽ cung cấp cho chính phủ Việt Nam những thông tin cần thiết để có thể xây dựng tốt hơn kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội trong 10 năm tới đây'.

Theo thông cáo báo chí của Liên hiệp quốc, bên cạnh việc kiểm kê dân số, 250,000 điều tra viên cũng sẽ thu thập những thông tin về hoạt động kinh tế trong 7 ngày qua, sinh suất, tình trạng nhà ở, và việc sử dụng điện thoại và internet.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG