Đường dẫn truy cập

Phi thuyền Con thoi Discovery đáp xuống Florida


Phi thuyền con thoi Discovery đã đáp xuống Trung tâm Không gian Kennedy trong bang Florida của Hoa Kỳ, hôm thứ bảy, kết thúc sứ mạng kéo dài 13 ngày trên Trạm Không gian Quốc tế.

Các quan chức thuộc Cơ quan Không gian Hoa Kỳ, NASA, đã cho hoãn giờ đáp của phi thuyền 2 tiếng đồng hồ vì thời tiết không thuận lợi cho việc đáp phi thuyền.

Trong phi vụ lần này 7 phi hành gia phi thuyền Discovery đã mang lên cho Trạm không gian Quốc tế một bộ hấp thụ năng lượng mặt trời mới để tăng lượng điện cung cấp cho trạm.

Trong khi phi thuyền con thoi đáp xuống, cơ quan không gian đã thử nghiệm về sức chịu đựng nhiệt độ của một mảnh vật liệu, dày khoảng 8 centimet, gắn dưới cánh bên trái của phi thuyền con thoi, được thiết kế với một chỗ lồi lên, cản không khí, tạo ra sức nóng cực độ.

Một máy bay quân sự Mỹ theo dõi độ nóng bằng một máy thu hình bằng tia hồng ngoại đặc biệt. Các kết quả của cuộc thử nghiệm này sẽ giúp cho việc thiết kế phi thuyền không gian trong tương lai.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG