Đường dẫn truy cập

Mexico kêu gọi Mỹ tài trợ nhiều hơn cho cuộc chiến bài trừ ma túy


Tổng Thống Mexico, ông Felipe Calderon kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ tài trợ nhiều tỉ đôla để giúp Mexico chống lại cuộc chiến tranh ma túy.

Trả lời phỏng vấn của tờ báo Anh The Financial Times, số phát hành ngày thứ Sáu, ông Calderon nói rằng sự giúp đỡ về tài chính của Hoa Kỳ dành cho Mexico, và các nỗ lực bài trừ của Hoa Kỳ dọc theo biên giới hai nước cho đến nay vẫn chưa đầy đủ.

Ông nói rằng các băng đảng ma túy kiếm được từ 10 tỉ đến 35 tỉ khi bán sang Hoa Kỳ, nhưng con số thực sự rất khó biết.

Các phát biểu của Tổng Thống Mexico được đưa ra sau khi Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ bà Hillary Clinton đến Mexico trong hai ngày để thảo luận nhiều vấn đề trong đó có ma túy.

Bà Clinton nhìn nhận Hoa Kỳ cũng chia sẻ trách nhiệm về tình trạng bất ổn do ma túy gây ra cho Mexico, và bà hứa chính phủ của Tổng Thống Obama sẽ đứng cạnh Mexico trong cuộc chiến chống lại các băng đảng ma túy.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG